Quy luật sắp xếp phong thủy bàn làm việc, rước tài lộc, vận may

Phong thuỷ bàn làm việc là một trong những yếu tố được đội ngũ nhân viên văn phòng quan tâm. Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thuỷ sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong không gian, giúp công việc bạn luôn suôn sẻ, thành công. Ngay dưới đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cụ thể về những quy luật sắp xếp bàn làm việc.

Những quy luật sắp xếp bàn làm việc hợp phong thuỷ

Bàn làm việc là cơ sở nội thất không thể thiếu trong văn phòng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Nắm vững những quy luật sắp xếp bàn làm việc dưới đây, bạn sẽ luôn vui vẻ, công việc thuận buồm xuôi gió.

Không nên quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường

Khi bạn đặt bàn làm việc ngồi quay lưng lại với cửa ra vào sẽ tạo ra thế ngồi không có “điểm tựa”, điều này dễ dẫn tới cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khi gây nên. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn vị trí ngồi có thể nhìn thấy được cửa ra vào giúp bạn dễ kiểm soát các tình huống và cảm thấy tự tin hơn.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Nơi ngồi làm việc của bạn chính là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong sự nghiệp của bạn. Nếu chỗ ngồi của bạn an toàn, chắc chắc thì sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin, mạnh mẽ và nhiều năng lượng để hoàn thành tốt công việc.

Không nên kê bàn ở giữa phòng làm việc

Theo phong thuỷ, khi đặt bàn làm việc giữa phòng, sẽ không nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát

Những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây mất tập trung trong khi ta cần tập trung. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết theo lịch trình của bạn.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Bạn không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nơi đây luôn sinh ra những luồng uế khí không tốt cho sức khỏe, khiến bạn luôn bị mất tập trung khi đang làm việc, dễ khiến cho sự nghiệp bị thụt lùi.

Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc

Theo phong thuỷ, trên bàn làm việc không nên để những vật dụng dưới đây trên bàn, tránh những điều không tốt đến với bạn.

– Con giáp kị bản mệnh: Nếu bạn bày những vật phẩm là con giáp kị với con giáp của bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

– Vật trang trí sắc nhọn: Những vật sắc nhọn sẽ đem lại cảm giác áp lực, bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao năng lượng của con người. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý nhé.

– Đồ vật hư hỏng: Những đồ vật này sẽ khiến bạn mất tập trung,khiến bạn ảnh hưởng trong công việc.

Cách bài trí các vật dụng trên bàn làm việc

Dưới đây là gợi ý cách bài trí các vật dụng trên bàn làm việc, mời các bạn cùng tham khảo nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng, và sẽ là góc checkin của nhiều chị em hiện nay nhé.

-Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

-Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).

-Góc Đông Bắc cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.

-Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

-Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến.

-Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.

-Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

-Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.

Trên đây là cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thuỷ nhất, mời các bạn tham khảo. Nội thất hoà phát luôn đồng hành cùng bạn, sẻ chia những thông tin hữu ích trang trí nội thất, mời các bạn tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Nam: 0917.312.319 - 0918.120.129
Miền Bắc: 0934.534.777 - 0917.311.386